Trẻ không được uống sữa bò thường xuyên vẫn cao lớn thông minh

Không cần phải đợi các nhà nghiên cứu khẳng định thì nuôi con bằng sữa mẹ đã là bản năng của loài người. Mặc dù chưa hề có kinh nghiệm sinh con và nuôi con, nhưng người mẹ nào cũng đều có thể hoàn thành công việc này một cách xuất sắc mà không nhất thiết phải có sự can thiệp từ bên ngoài.

Trẻ không được uống sữa bò thường xuyên vẫn cao lớn thông minh

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ phát triển một cách hoàn thiện ở mọi góc độ, từ sức khỏe thể chất cho đến tâm sinh lý, trí tuệ và cảm xúc, thậm chí cả sức đề kháng bệnh tật lâu dài trong những năm sau này. Vì lý do nào đó, người mẹ phải thay thế một phần hoặc hoàn toàn sữa mẹ bằng sữa công thức, đứa trẻ sẽ chịu những thiệt thòi khó mà tính hết được.

Sau những năm tháng đầu đời sống bằng sữa mẹ, tùy theo mỗi giai đoạn phát triển mà nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trở nên gần với người lớn hơn. Chỉ cần trẻ ăn đầy đủ các bữa với các loại thực phẩm đa dạng có đủ các nhóm chất đạm, đường bột, béo, xơ, chất khoáng, vitamin… kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh bao gồm vận động và ngủ đủ thì đều sẽ đảm bảo được sự phát tối ưu.